ฉลองวาเลนไทน์ สไตล์วัยรุ่นวัยเรียน

วันวาเลนไทน์ นอกจากจะเป็น วันที่สนุกสนาน ครื้นเครง และเต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นรวมถึงช่อดอกไม้วาเลนไทน์ของคู่หนุ่มสาวแล้ว ยังเป็นวันพิเศษของเด็ก ๆ ในชั้นประถม มัธยมที่มักจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองในโรงเรียนและห้องเรียน ซึ่งในวันนี้คุณครูและนักเรียนในโรงเรียนส่วนใหญ่ จะใช้เวลาในการแสดงความชื่นชมและแสดงความรักซึ่งกันและกัน โดยการแปะสติกเกอร์หัวใจไว้ที่เสื้อของนักเรียนและคุณครู

ช่อดอกไม้วาเลนไทน์

อีกทั้งโรงเรียนในหลายแห่ง จะมีนักเรียนที่มักจะทำการ์ดหรืองานฝีมือเพื่อมอบให้กับเพื่อนร่วมชั้นเพื่อเป็นการแสดงความรักและมิตรภาพของพวกเขาด้วย งานฝีมือเหล่านี้รวมถึงพวกช่อดอกไม้ประดิษฐ์ที่ทำจากกระดาษหรือดอกไม้จากกระดาษทิชชูด้วยนะคะ

นอกจากมอบการ์ด ติดสติกเกอร์ที่น้อง ๆ มักจะชอบเลือกรูปหัวใจหรือรูปดอกไม้ติดลงบนปกเสื้อหรือกระเป๋าก็ได้ ซึ่งใครที่ได้มากก็มักจะนำไปอวดคนที่บ้านหรือคุณครู นอกจากนี้ยังมีเด็ก ๆ อีกจำนวนมากที่ชอบซื้อดอกไม้นำไปเป็นของขวัญให้กับเพื่อน ๆ และคุณครู  ส่วนมากจะมอบให้คนละ 1 ดอก น่ารัก ๆ พอเป็นพิธี ไม่จำกัดว่าต้องเป็นดอกไม้ชนิดไหน ราคาเท่าไหร่  ขอแค่ชอบก็พอแล้วค่ะ

รวม 5 สิ่งที่เหมาะมอบให้เพื่อนในวันวาเลนไทน์

การฉลองวาเลนไทน์ในโรงเรียนสำหรับคุณครูหรือน้อง ๆ นักเรียน สามารถทำได้โดยไม่ต้องจัดงานใหญ่โตอลังการแค่เพียงมอบความรักให้กันและกันไม่ว่าจะด้วยใจหรือด้วยสิ่งของก็อบอุ่นแล้ว แต่สำหรับใครที่อยากมอบของให้เพื่อน ๆ จะได้ดูเป็นวันที่พิเศษกว่าวันอื่นๆ วันนี้เราก็มีไอเดียของขวัญมาฝากกันด้วย จะมีอะไรน่าซื้อน่าทำให้เพื่อนบ้างไปดูกันเลย

  1. ให้ดอกไม้ เลือกได้ทั้งดอกไม้ และดอกไม้กระดาษ
  2. การ์ดวาเลนไทน์
  3. ติดสติกเกอร์รูปหัวใจที่เสื้อ
  4. ช็อกโกแลต
  5. แลกของขวัญ

สุดท้ายนี้เราอยากบอกว่าวันวาเลนไทน์เป็นวันพิเศษที่มีการเฉลิมฉลองกันทั่วโลก เป็นวันแห่งการแสดงความชื่นชมและแสดงความรักซึ่งกันและกัน ดังนั้น วาเลนไทน์ปีนี้อย่าลืมมอบความรักให้คนข้าง ๆ กันด้วยนะคะ