อยากไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น ทำยังไงดี

ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักศึกษาไทยเป็นจำนวนมาก ที่เลือกไปเรียนต่อเพื่อตามหาความรู้ โดยวันนี้เรามีข้อมูลง่าย ๆ ในการไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น มาฝากให้กับคนที่สนใจอยากไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น ว่าถ้าหากได้มีโอกาสไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น จะสามารถเลือกเรียนแบบไหนได้บ้าง แล้วขั้นตอนต่าง ๆ จะง่าย หรือยาก ขนาดไหน วันนี้เรามีคำตอบเหล่านี้มาบอกให้ทุกคนได้รู้กันแล้ว

อยากเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่นต้องทำยังไง

สำหรับใครที่มีความสนใจที่อยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ยังไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดี หรือยังไม่รู้ว่าถ้าหากได้ไปแล้วจะเรียนอะไรดี โดยวันนี้เราจะทุกคนมาดูการเรียนภาษาที่ประเทศญี่ปุ่น ที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จะมีขั้นตอน และรูปแบบยังไงบ้าง

ไปเรียนภาษาที่ญี่ปุ่น

สำหรับการไปเรียนภาษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น แน่นอนว่าถ้าหากได้มีโอกาสไปเรียนกับเจ้าของภาษา จะทำให้สามารถได้ผลัพธ์ที่ออกมาได้ผลดีที่สุดอย่างแน่นอน ซึ่งการไปเรียนภาษาที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น จำเป็นที่จะต้องมีค่าใช้จ่ายที่แพง จึงทำให้ไม่ใช่ว่าใครก็จะสามารถไปเรียนภาษาที่ประเทศญี่ปุ่นได้ โดยที่ในปัจจุบันการเรียนภาษาที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีให้เลือกเรียนระหว่าง คอร์สระยะสั้น กับคอร์สระยะยาว โดยจะแบ่งออกเป็น

คอร์สระยะสั้น : สำหรับการเรียนภาษาในรูปแบบคอร์สระยะสั้น จะเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่มีพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นอยู่แล้ว สำหรับการไปเรียนภาษาในรูปแบบคอร์สระยะสั้นนั้น จะเน้นศึกษาไปเพื่อนำเอาภาษาที่เรียนมาใช้งานจริง โดยคอร์สระยะสั้นจะใช้เวลาในการเรียน 2 – 3 เดือน

  • 3 เดือนอัตราค่าเรียนจะอยู่ที่ประมาณ 180,000 – 220,000 เยน
  • 2 เดือนอัตราค่าเรียนจะอยู่ที่ประมาณ  120,000 – 140,000 เยน

คอร์สระยะยาว : สำหรับการเรียนภาษาในรูปแบบคอร์สระยะยาว จะเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการอยากเรียนภาษาญี่ปุ่นแบบจริงจัง ที่อยากจะพูดภาษาญี่ปุ่นได้อย่างชำนาญ และคล่องแคล่ว หรือสำหรับคนที่กำลังจะไปเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา หรือระดับปริญญาตรีขึ้นไปที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะการเรียนในรูปแบบของคอร์สระยะยาว จะทำให้สามารถมีเวลาทำความเข้าใจภาษา และสำเนียงได้อย่างชัดเจน โดยระยะเวลาเรียนก็จะมีตั้งแต่ 1 ปี ปีครึ่ง และ 2 ปี

  • 1 ปีอัตราค่าเรียนจะอยู่ที่ประมาณ 680,000 – 820,00 เยน
  • 1 ปี 6 เดือนอัตราค่าเรียนจะอยู่ที่ประมาณ 770,000 – 1,100,00 เยน
  • 2 ปีอัตราค่าเรียนจะอยู่ที่ประมาณ 1,250,000 – 1,500,00 เยน