เรียนต่ออังกฤษ ที่ไหนดี มหาวิทยาลัยในเกาะอังกฤษที่น่าไปเรียน

สำหรับประเทศอังกฤษนั้นเป็นประเทศที่มีนักศึกษามากมายจากหลายประเทศทั่วโลกนิยมมาศึกษาต่อ ทั้งในระดับปริญญาตรี โท และเอก นอกจากนี้หลายมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษมีชื่อเสียงทางด้านงานวิจัยและการเรียนการสอน และยังมีสาขาวิชาต่างๆมากมายหลายร้อยสาขาให้ได้เลือกเรียนกันอีกด้วย

หากอยากไปเรียนต่ออังกฤษ แต่ไม่รู้จะเลือกมหาวิทยาลัยไหนดี นี่เป็นส่วนหนึ่งของมหาลัยที่มีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษ ที่อยากจะแนะนำ

University College London (UCL)

เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านงานวิจัยเป็นอย่างมาก สถานที่ของมหาวิทยาลัยนั้นตั้งอยู่ใจกลางของกรุงลอนดอน มีสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่น เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายทางด้านสาขาวิชาต่างๆ มีชื่อเสียงในด้านวิศวกรรมศาสตร์ นิติศาสตร์ แพทยศาสตร์ วรรณกรรม ฟิสิกส์ดาราศาสตร์ และประวัติศาสตร์

University of Oxford

มหาวิทยาลัยแห่งนี้เริ่มทำการสอนตั้งแต่ ค.ศ. 1096 มีมหาวิทยาลัยย่อยมากถึง 44 วิทยาลัย มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดนั้นมีห้องสมุดเยอะมาก โดยมีห้องสมุดต่างๆมากกว่า 100 ห้อง ที่ให้นักศึกษาเข้าไปใช้งานได้ นอกจากนี้ในมหาวิทยาลัยยังมีพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และประวัติศาสตร์ธรรมชาติอีกด้วย สำหรับผู้ที่เคยศึกษาที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดมีทั้งนายกรัฐมนตรีอังกฤษหลายท่าน ผู้นำโลก และผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบล

Royal Holloway, University of London

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ทั้งในด้านการวิจัยและการสอนที่มีคุณภาพในสาขาวิชามนุษยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และศิลปะ มีอาคารเรียน Founder’s Building โดยอาคารเรียนแห่งนี้มีความงดงามติดอันดับโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ในภาควิชาประวัติศาสตร์ เป็นหนึ่งในภาควิชาในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมาก

Imperial College London (ICL)

มหาวิทยาลัย อิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนในเขตพื้นที่ South Kensington เป็นมหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ธุรกิจ และการแพทย์ มีนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 100 ประเทศจากทั่วโลก จึงถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นสากลเป็นอย่างมาก

Newcastle University

มหาวิทยาลัยก่อตั้งในปี ค.ศ. 1834 ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ มีชื่อเสียงในด้านงานวิจัยในระดับนานาชาติ จึงได้อยู่ในเครือมหาวิทยาลัย Russell Group มหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรในระดับปริญญาตรีประมาณ 250 หลักสูตร และเปิดสอนหลักสูตรที่สูงกว่าระดับปริญญาตรีประมาณ 400 หลักสูตร มีที่พัก คาเฟ่ ฟิตเนส และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่ได้มาตรฐาน

University of Bristol

เป็นมหาวิทยาลัยที่ส่งเสริมให้นักศึกษาเป็นนักคิด ส่งเสริมการเรียนรู้ในวิชาต่างๆให้สามารถนำไปประกอบอาชีพได้เป็นอย่างดี มีชื่อเสียงในด้านงานวิจัย มีห้องสมุดที่สามารถตอบโจทย์ทางด้านการศึกษา มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรในระดับปริญญาตรีประมาณ 200 หลักสูตร และยังมีหลักสูตรที่สูงกว่าปริญญาตรีและหลักสูตรทางการวิจัยต่างๆมากมาย

University of Southampton

มีความโดดเด่นทางด้านงานวิจัยระดับโลก เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน มีสาขาวิชาต่างๆให้เลือกเรียนมากมาย มีร้านอาหาร และสถานที่ออกกำลังกายที่ได้มาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีห้องสมุด The Hartley Library ที่มีความเก่าแก่เกือบ 100 ปี ที่มีหนังสือภายในห้องสมุดมากกว่า 1.5 ล้านเล่มอีกด้วย

ยังมีมหาวิทยาลัยอีกหลายแห่งในประเทศอังกฤษที่มีชื่อเสียง ผู้ที่ต้องการอยากจะเรียนต่ออังกฤษก็ลองศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม และจะต้องเตรียมตัว เตรียมความพร้อมในด้านต่างๆก่อนไปเรียนด้วย เพื่อให้การไปเรียนยังต่างแดนนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น