เรียนต่อออสเตรเลีย กับ 5 เมือง ที่ได้รับความนิยมสำหรับนักเรียนต่างชาติ

การไป เรียนต่อออสเตรเลีย ถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาทั่วโลก เพราะเป็นประเทศแห่งโอกาสทางการศึกษามากมายหลายอย่าง และยังมีมหาลัยระดับโลกหลายแห่งที่สร้างงานวิจัยระดับนานาชาติออกมา อีกทั้งยังมีหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพมาตรฐานสูงเป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งสามารถนำไปใช้สมัครงานได้ทั่วโลกเลยทีเดียว จึงไม่แปลกใจที่แต่ละปีจะมีนักศึกษาต่างชาติไปเรียนได้เกือบ 300,000 คน โดยเมืองที่ได้รับความนิยมก็มีดังนี้

 เรียนต่อออสเตรเลีย ที่เมืองซิดนีย์

เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุด และเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจของประเทศ  และยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะมีทั้งชายหาด ร้านอาหาร บาร์ ไนต์คลับ แหล่งช้อปปิ้งมากมาย และเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการเรียนต่อโดยมหาลัยยอดนิยมก็อย่างเช่น Macquarie University, University of Sydney และ UNSW Sydney

เรียนต่อออสเตรเลีย ที่เมืองเมลเบิร์น

เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดอันดับต้น ๆ โลก เพราะมีความปลอดภัยสูง ผู้คนเป็นมิตร มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำมาก และยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วย ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และธรรมชาติที่สวยงามเป็นศูนย์กลางแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ยังถูกยกให้เป็นเมืองกาแฟที่ดีที่สุดในโลก ส่วนการเรียนต่อมหาลัยยอดนิยมก็อย่างเช่น Deakin University, La Trobe University และRMIT University

เรียนต่อออสเตรเลีย ที่เมืองบริสเบน

เป็นเมืองที่อยู่ในเขตกึ่งร้อนชื้น จึงทำให้มีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี จึงทำให้เป็นจุดหมายปลายทาง และนักเรียนต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกโดยมหาลัยที่ได้รับความนิยมก็อย่างเช่น Griffith University,

James Cook University, Queensland University of Technology และUniversity of Queensland

เรียนต่อออสเตรเลีย ที่เมืองโกลด์โคสต์

เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของออสเตรเลียที่อยู่ติดทะเล ที่มีชายหาดสวยงามเป็นอย่างมากจึงเป็นที่นิยมของเหล่านักเซิร์ฟ และกิจกรรมโลดโผนมากมาย นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติที่สวยงามเป็นอย่างมาก ส่วนมหาลัยที่นักเรียนต่างชาตินิยมก็อย่างเช่น Bond University และGriffith University

เรียนต่อออสเตรเลีย ที่เมืองเพิร์ท

เป็นมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และสังคม เพราะมีผู้คนจากทั่วโลกมาอาศัยอยู่มากกว่า 200 สัญชาติ สำหรับอากาศนั้นก็ไม่ร้อน ไม่หนาวมากเกินไป เรียกว่าสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก ส่วนด้านการศึกษาที่นี่ก็เป็นรองแค่ ซิดนีย์ กับเมลเบิร์น เท่านั้น โดยมีมหาลัยยอดนิยมถึง 4 แห่งด้วยกันก็คือ University of Western Australia, Curtin University, Murdoch University, Edith Cowan University และ University of Notre Dame นอกจากนี้ยังมีสถาบันวิชาชีพรัฐบาล TAFE Western Australia

ทั้ง 5 เมืองนี้ถือเป็นตัวเลือกในการไป เรียนต่อออสเตรเลีย ซึ่งแต่ละเมืองก็มีมหาลัยที่มีคุณภาพไม่แตกต่างกันมากนัก รับรองว่านอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังได้อาศัยอยู่ในเมืองที่มีคุณภาพอีกด้วย