ทัวร์คุนหมิง ชมที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมสมัยเก่า

เมืองคุนหมิง เป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ที่มีทั้งเมืองโบราณ และธรรมชาติอันงดงาม สำหรับผู้ที่มาทัวร์คุนหมิง จะได้เที่ยวชมบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความคลาสสิกแถมแฝงได้วยความโรแมนติกอีกด้วย สำหรับสถานที่ที่น่ามาทัวร์เที่ยวชมที่คุนหมิงมีดังนี้

ทะเลสาบชุ่ยหู

เป็นทะเลสาบที่อยู่ภายในสวนสาธารณะของเมืองคุณหมิง น้ำในทะเลสาบจะเป็นสีเขียวสวยงาม ริมทะเลสาบมีต้นไม้สร้างความร่มรื่น ผู้คนจะนิยมมาเดินพักผ่อนและออกกำลังกาย พื้นที่โดยรอบจะมีม้านั่งสำหรับนั่งพักผ่อน มีสนามเด็กเล่น นอกจากนี้ยังมีร้านขายกาแฟ ร้านน้ำชา ร้านขายอาหาร รวมถึงร้านขายสินค้าที่ระลึกด้วย หากเป็นช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคม จะได้เห็นฝูงนกนางนวลปากแดงที่หนีหนาวจากไซบีเรียมารวมกันที่ทะเลสาบแห่งนี้

เมืองโบราณลี่เจียง

ลี่เจียงเป็นเมืองโบราณที่มีความเป็นมาอย่างยาวนาน ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก บ้านเรือนเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีนสมัยเก่าที่มีความสวยงาม ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุค มีความคลาสสิกมาก

ภูเขาหิมะมังกรหยก

ภูเขาหิมะมังกรหยก มีลักษณะเป็นยอดเขาเรียงต่อกัน ทำให้มองดูแล้วมีความคล้ายกับมังกร มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี มีอากาศที่หนาวเย็น หากจะขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาจะต้องนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไป เมื่อขึ้นไปบนยอดเขาแล้วมองลงมาจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่มีความงดงาม

ตำหนักทองจินเตี้ยน

ตำหนักทองจินเตี้ยน ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของคุนหมิง ตำหนักแห่งนี้มีหลังคาและฝาผนังที่สร้างด้วยทองเหลือง ภายในตำหนักมีของโบราณที่อนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการชมสถาปัตยกรรมจีนแบบโบราณ

เมืองต้าหลี่

เมืองต้าหลี่ เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศจีน เมืองนี้มีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ถึงสองราชวงศ์ ได้แก่ ราชวงศ์ชิงและราชวงศ์ถัง มีอาคารสิ่งปลูกสร้างที่แสดงถึงความเจริญทางวัฒนธรรม เมืองนี้มีทะเลสาบเอ๋อไห่และภูเขาซังซาน จึงเป็นเมืองที่มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามแห่งหนึ่งของประเทศจีน นอกจากนี้ที่เมืองต้าหลี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น วัดฉงเซิ่ง ศาลเจ้าเกาะผู่ถั่วน้อย เป็นต้น

อุทยานป่าหิน

อุทยานป่าหิน ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองคุณหมิง เป็นป่าหินที่มีความเก่าแก่มีอายุกว่า 300 ปี ภายในอุทยานจะมีภูเขาหินปูนขนาดต่างๆ และยังมีถ้ำหินปูนอีกด้วย โดยอุทยานป่าหินเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ประเทศจีนมีการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

ตงชวน

สถานที่แห่งนี้จะมีภูเขาที่เป็นผืนดินสีแดง เมื่อชาวบ้านมีการปลูกพืช เช่น มันฝรั่ง ข้าวสาลี ดอกไม้ และพืชอื่นๆที่ปลูกสลับไปมา ทำให้พื้นที่บริเวณภูเขามีสีสันสวยงามแปลกตา เป็นบรรยากาศที่เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับเมืองคุนหมิงถือได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวชมหลายแห่ง ทั้งนี้การมาทัวร์คุนหมิง อาจมาทัวร์ช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคมก็จะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีด้วย แต่หากอยากมาเที่ยวคุนหมิงพร้อมกับชมดอกไม้สวยๆเบ่งบาน ให้มาช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนกรกฎาคม