สิ่งที่ไม่ควรทำในการ เช่าชุดแต่งงาน อย่าทำแบบนี้หากไม่อยากผิดพลาด

การ เช่าชุดแต่งงาน ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย แต่บอกเลยว่าต้องมีความละเอียดรอบคอบอยู่พอสมควร ซึ่งก็มีหลาย ๆ คนมักทำผิดพลาดจนทำให้ได้ชุดแต่งงานที่ไม่ถูกใจจนรู้สึกแย่ ดังนั้นเราจึงนำสิ่งที่ไม่ควรทำในการเช่าชุดสำหรับแต่งงานมาแนะนำกัน

เช่าชุดแต่งงาน อย่าลองชุดเดิมซ้ำไปมา

แน่นอนว่าเมื่อเจ้าสาวได้หมายตาชอบชุดแต่งงานชุดใดชุดหนึ่งแล้ว เธอจะต้องลองแบบละเอียดบางคนใช้เวลาในการลองชุดมากกว่า 4-5 ครั้ง เพราะรู้สึกไม่มั่นใจ สับสนจะส่งผลให้เกิดความเครียด แนะนำว่าอย่ายึดติดกับชุดใดชุดหนึ่ง พยายามเลือกลองชุดให้หลากหลาย เพื่อที่จะรู้ว่าชุดแบบไหนเหมาะกับเองมากที่สุด

เมื่อใกล้วันแต่ง ลดไซส์หรือเผื่อไซส์ชุดมากเกินไป

การแก้ไขชุดก่อนวันแต่งจริง อาจทำให้ชุดไม่พอดีเมื่อจะแก้ไขก็ไม่ทันเวลา สุดท้ายก็ต้องจำเป็นต้องใส่ชุดที่รุ่มร่ามหรืออึดอัดจนเกินไปจนดูไม่สวย ดังนั้นควรปรับไซส์ให้พอดีกับตัวในวันที่ลอง แล้วไปลองสวมใส่จริงอีกครั้งในช่วง 2 อาทิตย์สุดท้ายก่อนถึงวันงาน หากไม่พอดีให้แก้ไขตอนนั้น

เชื่อคำแนะนำมากเกินไป

ก่อนเลือกชุดแต่งงานอย่าเชื่อคำแนะนำเพื่อนี่ไปด้วยมากเกินไป เพราะแต่ละคนมีมุมมองความชอบไม่เหมือนกัน การแนะนำก็ต่างกันออกไป อาจทำให้ไขว้เขวสับสนได้ ดังนั้นควรมีความหนักแน่นชื่อมั่นในตัวเอง พยายามหาข้อมูลชุดหลาย ๆ แบบอาจเอาคำแนะนำมาปรับใช้บ้างในบางจุดที่เหมาะกับตัวเอง

ไม่กำหนดงบประมาณให้ชัดเจน

แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากได้ชุดที่สวยที่สุด ดีที่สุด สิ่งที่ตามมาก็คือราคาที่สูงเช่นกัน ซึ่งหากใช้งบตรงส่วนนี้ที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาการเงินในภายหลัง รวมไปถึงเสียโอกาสในการจัดส่วนอื่น ๆ ดังนั้นควรเลือกเช่าให้อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้จะดีกว่า

ไม่เผื่อเวลาในการเช่าชุด

การเช่าชุดสำหรับแต่งงาน ควรจะเริ่มหาชุดล่วงหน้าอย่างน้อย 3-6 เดือน และลองสวมชุดอีกครั้งในช่วง 2 อาทิตย์หากมีปัญหาจะได้แก้ไขเพื่อให้ชุดพอดีกับตัวมากที่สุด เพราะหากช้ากว่านั้นอาจจะหาไม่ทันหรือได้ชุดที่ไม่สวยตามต้องการก็เป็นได้

ไม่มีข้อมูล เช่าชุดแต่งงาน

ก่อนไปเช่าชุดหลายคนไม่รู้ข้อมูลมาก่อนเลย ไม่มีชุดในใจ อยากใส่แบบไหน ชุดอะไรถึงจะเข้ากับตัวเอง เมื่อไปถึงจึงทำให้เสียเวลาในการเลือก อีกทั้งอาจได้ชุดที่ไม่เข้ากับตัวเองอีกด้วย ดังนั้นหาข้อมูลไว้บ้างจะดีกว่า

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ไม่ควรทำในการ เช่าชุดแต่งงาน ดังนั้นหากใครกำลังจำเข้าพิธีวิวาห์ ก็ควรหลีกเลี่ยงหากไม่เช่นนั้นอาจได้ชุดที่ไม่สวย ไม่ถูกใจ จนรู้สึกแย่ไปเลยก็เป็นได้