5 สถานที่ ถ่ายพรีเวดดิ้งโบราณสถาน ในกรุงเทพ และจังหวัดใกล้เคียง

ถ่ายพรีเวดดิ้งโบราณสถาน เป็นอีกหนึ่งธีมที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะคู่รักที่เน้นความเป็นไทย ท่ามกลางบรรยากาศแบบโบราณที่ให้ความสวยงาม ซึ่งในประเทศไทยก็มีหลายที่ให้เลือก แต่หากใครไม่สะดวกเดินทางไกล ๆ ในกรุงเทพก็มีวัดหลายแห่งที่เหมาะต่อการถ่ายพรีเวดดิ้ง ส่วนจะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

  1. ถ่ายพรีเวดดิ้งโบราณสถาน วัดพระศรีสรรเพชญ์ จ. พระนครศรีอยุธยา

หากนึกถึงโบราณสถานที่เหมาะสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง ต้องนึกถึงที่นี่เป็นแห่งแรก โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ เจดีย์ขนาดใหญ่ 3 องค์เรียงรายอยู่ในแนวเดียวกัน ทำให้ได้ภาพฉากหลังที่มีความอลังการเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ให้เลือก เรียกว่าไปที่เดียวจบ

  1. วัดกุฎีดาว จ. พระนครศรีอยุธยา

ยังอยู่กันที่อยุธยา กับวัดกุฎีดาวที่เป็นวัดโบราณที่เคยร้าง แต่ปัจจุบันถูกบูรณะแล้ว ซึ่งบอกเลยว่าเหมาะต่อการถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นอย่างมาก เพราะคงความเก่าแก่โบราณ เต็มไปด้วยมนต์ขลังโดยจุดที่นิยมถ่ายพรีเวดดิ้งมากที่สุดก็คือ บริเวณพระอุโบสถที่ ภายในมีเสายอดบัวเรียงรายกันอยู่ สามารถเลือกมุมสวย ๆ ได้ทั้งภายใน และภายนอก

  1. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร

วัดอรุณ หรือ วัดโพธิ์ชื่อที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เป็นวัดที่เต็มไปด้วยงานศิลปะ บรรยากาศโบราณ มีทั้งความสวยงาม และมนต์ขลัง โดยจุดพรีเวดดิ้งก็มีให้เลือกเยอะมากแต่ที่นิยมกันมากที่สุดคือ บริเวณบันไดทางขึ้นก่อนถึงพระปรางค์ ที่เต็มไปด้วยงานปูนปั้น หรือจะเลือกถ่ายกับยักษ์วัดแจ้งก็เก๋ไม่น้อย

  1. วัดราชนัดดารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

วัดราชนัดดา หรือ โลหะปราสาท เป็นวัดที่ให้ภาพแลนด์สเคปกว้างมาก อีกทั้งยังมีความอลังการโดยจุดถ่ายพรีเวดดิ้งก็มีให้เลือกหลากหลายแต่ส่วนใหญ่จะนิยมเลือกบริเวณที่สามารถถ่ายติดโลหะปราสาทถือเป็นใช้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายรูปแนวสตรีทต่อได้ที่ถนนราชดำเนิน ยิ่งเป็นกลางคืนยิ่งสวยงามเป็นอย่างมาก

  1. วัดเฉลิมพระเกียรติ จ. นนทบุรี

เป็นที่ติดวัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ถ่ายพรีเวดดิ้งออกมาแล้วสวยงามมาก มีจุดให้ถ่ายภาพหลายที่ไม่ว่าจะเป็นศาลาริมน้ำที่วิจิตรสวยงาม กำแพงที่มีลักษณะคล้ายกำเพงเมืองสมัยโบราณ เรือนไทยขนาดใหญ่ สวนไม้ที่ให้ความร่มรื่น ส่วนไฮไลท์สำคัญคือโบสถ์ที่ประดับด้วยศิลปะกระเบื้องจีนสมัยรัชกาลที่ 3  นั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็คือทางเลือกสำหรับคู่รักที่ต้องการ ถ่ายพรีเวดดิ้งโบราณสถาน ที่อยู่ในกรุงเทพ และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งแต่ละที่ก็ล้วนมีความสวยงามวิจิตรไม่น้อยไปกว่ากัน ดังนั้นหากใครไม่รู้จะไปถ่ายที่ไหน สถานที่ทั้ง 5 แห่งนี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว