เสริมหน้าอก ด้วยซิลิโคนควรผ่าตำแหน่งไหน ทรงไหนถึงจะเหมาะกับตัวเอง

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังคิดจะ เสริมหน้าอก เพื่ออัพไซส์แก้ปัญหาอกแบน หรือหน้าอกหย่อนคล้อย สิ่งที่มักจะตั้งคำถามก็คือควรเลือกผ่าตรงไหนดี แล้วควรเลือกใช้ซิลิโคนทรงไหน ถึงจะสวย และเหมาะสมกับตัวเอง ซึ่งเราก็ได้นำคำตอบมาแนะนำกันดังต่อไปนี้

ตำแหน่งการผ่า เสริมหน้าอก

ตำแหน่งการผ่าศัลยกรรมหน้าอก ในแต่ละจุดจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป โดยทั้งหมดจะมีอยู่ 3 ตำแหน่ง ดังนี้

รักแร้ – เป็นจุดที่ปกปิดรอยแผลได้อย่างแนบเนียน แต่การที่อยู่ใกล้กล้ามเนื้อแขนจะทำให้รู้สึกเจ็บกว่าการผ่าบริเวณอื่น

ราวนม – เป็นจุดที่ผ่าตัดได้ง่าย จัดทรงหน้าอกได้ง่ายกว่าตำแหน่งอื่น แต่จะเห็นแผลผ่าตัดได้ชัด

ปานนม – เป็นบริเวณที่ซ่อนแผลได้ดีที่สุด แต่การผ่าตัดตรงจุดนี้ก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกันเช่น ปานนมต้องกว้างพอสมควร และใช้ขนาดซิลิโคนไม่ใหญ่มากนัก หลังผ่าตัดอาจจะมีอาการชาที่หัวนมได้

ส่วนตำแหน่งการวางซิลิโคนก็จะมี 2 แบบก็คือ ใต้กล้ามเนื้อ กับเหนือกล้ามเนื้อ การวางใต้กล้ามเนื้อเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเนื้อหน้าอก ส่วนการวางไว้เหนือกล้ามเนื้อจะเหมาะกับคนที่พอกล้ามเนื้ออกอยู่บ้าง

เสริมหน้าอก ขนาดไหนดี

หลายคนคิดว่าทำทั้งทีเอาให้ใหญ่ไว้ก่อน แต่การเลือกหน้าอกไซส์ที่ใหญ่เกินไปบางทีก็อาจจะทำให้เสีสุขภาพได้โดยเฉพาะอาการปวดหลัง ปวดเอว หายใจอึดอัด รวมไปถึงอาการหัวนมชาจากซิลิโคนที่ใหญ่จนไปกดทับเส้นประสาท นอกจากนี้อาจจะทำเสียความมั่นใจอีกด้วย ดังนั้นการเลือกไซส์หน้าอกควรมีขนาดที่พอดีให้เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเอง

เลือกทรงหน้าอก

นอกจากไซส์ที่พอดีแล้ว การเลือกทรงที่เหมาะสมก็จะช่วยให้หน้าอกสวยมากขึ้น โดยซิลิโคนจะมีอยู่ 2 ทรง คือ ทรงกลม และทรงหยดน้ำ

ทรงกลม – เหมาะสำหรับคนที่ที่ต้องการหน้าอกอวบอิ่มเติมเต็มส่วนบนของอก และแก้ไขปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย ซิลิโคนทรงกลมยังมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าจะนั่งหรือเดิน เจลภายในของซิลิโคนจะไหลลงไปส่วนล่าง และจะกลับคืนตัวเมื่อนอน เหมือนเต้าธรรมชาติ

ทรงหยดน้ำ – เมื่อเสริมเข้าไปแล้วหน้าอกจะดูย้อย ๆ สวยเหมือนหยดน้ำ เหมาะสำหรับคนที่มีอกไก่ ที่มีซี่โครงตรงกลางอกค่อนข้างนูน อกทรงนี้ยังช่วยยกหัวนมให้ตั้งขึ้น เหมาะสำหรับหน้าอกเล็กหรือเต้านมตก ทำให้อกสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น

นี่ก็เป็นแนวทางง่าย ๆ ในการเลือกตำแหน่งผ่าตัด เสริมหน้าอก และการเลือกขนาด และรูปทรง ก่อนที่จัดตัดสินใจศัลยกรรม ซึ่งหากใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนก็ควรปรึกษารายละเอียดจากแพทย์ ก็จะได้คำตอบที่ชัดเจนมากที่สุด เพื่อที่จะได้ทำออกมาแล้วสวยอย่างที่ตั้งใจเอาไว้