อยากหุ่นดี แต่ขี้เกียจ มาทางนี้ มาดูวิธีออกกำลังกายง่าย ๆ แต่ได้สุขภาพดีกัน

มีสาวๆ คนไหนที่อยากได้สุขภาพดี แต่ติดตรงที่ตัวเองเป็นคนขี้เกียจกันไหม วันนี้เราจะช่วยให้ความฝันของคุณเป็นจริง ต่อให้ในแต่ละวันจะเป็นวันที่ทำให้คุณรู้สึกขี้เกียจมาก ๆ ก็ยังคงเป็นวันที่ช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้เช่นกัน เพราะการออกกำลังกายเพื่อให้ได้มาซึ่งสุขภาพที่ดีนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าไปหมกตัวอยู่ภายในยิมเป็นเวลานาน ๆ ขอบอกเลยว่าอยู่บนเตียงก็ช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ ต้องทำอย่างไรกันบ้างนั้น ไปอ่านพร้อม ๆ กันเลย

ยืดเส้นยืดสายบนเตียง

หลายคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่าการยืดเส้นยืดสายบนที่นอน ก็สามารถเป็นการออกกำลังกายที่ได้ประสิทธิภาะได้เหมือนกัน โดยที่มีผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกกำลังกาย ได้ออกมาเปิดเผยว่า การยืดเส้นยืดสายในรูปแบบที่เหยียดทั้งขา และแขนออกไปจนสุดก็ถือเป็นการออกกำลังกาย เพราะการเหยียดตรงทั้งตัวนั้นคือพื้นฐานการออกกำลังกายเบื้องต้นที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากช่วยยืดกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น แถมยังช่วยเปิดทางให้ข้อต่อและกระดูกให้อยู่ในจุดที่เหมาะสมกับสรีระอีกด้วย นั่นจึงส่งผลให้ระบบหมุนเวียนเลือดในกล้ามเนื้อไหลเวียนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับวันที่สาว ๆ อยากนอนเล่นอยู่บนเตียงและไม่อยากลุกไปไหนอย่างมาก

โยคะ

โยคะ เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ได้รับความนิยม เพราะทุกคนน่าจะทราบกันอยู่แล้วว่า การทำโยคะ เป็นวิธีที่ไม่จำเป็นต้องอาศัยการเคลื่อนไหวของร่างการที่มากเกินไป แต่กลับช่วยเผาผลาญพลังงานได้เยอะเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ถ้าหากวันไหนที่ไม่มีเวลาที่มากพอ หรือเป็นวันที่ไม่อยากจะทำอะไรเลยจริง ๆ อย่าลืมหาท่าโยคะง่าย ๆ มาลองเล่นกัน เพราะช่วยยืดกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วนได้ดี แถมยังช่วยคลายเครียดได้อีกด้วย

นั่งสมาธิ

นั่งสมาธิก็ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายได้ดีเช่นกัน เพราะเพียงแค่การหลับตาลงแล้วค่อย ๆ สูดลมหายใจเข้าออกอย่างช้า ๆ ก็ทำให้ร่างกายมีจุดศูนย์รวมหนึ่งเดียว ส่งผลให้จิตใจสงบและขจัดความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำความสะอาดบ้าน

แน่นอนว่าผู้หญิงเรา ต่อให้รู้สึกขี้เกียจแค่ไหน ยังไงก็ยังคงต้องทำงานบ้าน เพราะถือเป็นกิจวัตรประจำวันที่ไม่สามารถบอกลาได้เลย แต่ทราบหรือไม่ว่า แค่เพียงสาว ๆ ดูดฝุ่นก็ช่วยเบิร์นแคลอรีได้ถึง 123 กิโลแคลอรี ซักผ้าช่วยเบิร์นแคลอรี 133 กิโลแคลอรี รวมทั้งการปัดกวาดเช็ดถูก็ช่วยเบิร์นแคลอรีได้ถึง 127 กิโลแคลอรี เชื่อว่าต่อไปนี้สาว ๆ คงจะลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้านกันบ่อยแน่ ๆ

เดินเล่นบริเวณบ้าน

วันไหนที่รู้สึกเบื่อกับการอยู่ในบ้าน แต่จะให้ออกไปสนุกข้างนอกก็ไม่เอาอยู่ดี แนะนำให้เดินเล่นรอบ ๆ บ้าน ระหว่างนี้อาจจะใช้เวลาไปกับการสำรวจตัวเองและคิดอะไรไปเรื่อย ๆ ก็น่าสนใจเช่นกัน ที่สำคัญการเดินเล่นเช่นนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดได้

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับข้อมูลที่นำเอามาบอกต่อกันในวันนี้ เห็นไหมล่ะว่าการออกกำลังกายเพื่อให้ได้มาซึ่งสุขภาพที่ดีนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นการออกกำลังกายอย่างหนักเสมอไป เพราะการออกกำลังในปริมาณที่มากจนเกินไป จนทำให้มีเหงื่อออกมาเป็นจำนวนมาก ก็ไม่ได้เป็นตัวการันตีว่ารูปแบบนั้น คือการออกกำลังกายที่ได้ผลมากที่สุด อย่าลืมว่าเพียงแค่คุณหมั่นเคลื่อนไหวร่างกาย ก็ถือเป็นการออกกำลังกายและช่วยเบิร์นไขมันได้เช่นกัน